5 xu hướng thiết kế website bạn cần biết

Bạn đang có nhu cầu thiết kế website? Nhưng không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng theo dõi được “xu hướng” của hiện tại. Giải pháp mà đại đa số người dùng hiện nay sử dụng là truy cập vào trình duyệt web và gõ “xu hướng thiết kế trang web” Google sẽ trả về cho bạn hàng nghìn kết quả chi tiết trong vòng chưa đến 1s. Một số kết quả cùng cấp cho bạn đến 19 xu hướng khác nhau- quá nhiều để xem xét và lựa chọn. Vì vậy, hôm nay ITG sẽ tổng hợp lại cho bạn 5 xu hướng thiết kế web đang thịnh hành nhất hiện nay để bạn dễ dàng lựa chọn.

Trợ năng

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng một trong những xu hướng chính cho đến nay vào năm 2018 là một động thái hướng tới việc làm cho nội dung trang web dễ đọc hơn. Sự trở lại với các đặc điểm cơ bản đã chứng kiến ​​một số lượng ngày càng tăng các trang web áp dụng một màu đen tinh khiết trên phương pháp tiếp cận trắng thuần túy cho văn bản.
Phông chữ lớn hơn và tiêu đề lớn hơn cũng ngày càng trở nên phổ biến.
Tom nói. “Nhưng bây giờ trọng tâm là nhiều hơn nữa về khả năng đọc của nội dung. Chúng tôi không thấy văn bản màu trên nền màu nữa và trong nhiều trường hợp, thiết kế đã bị tước ở mức tối thiểu, do đó không có nội dung nào trên trang web có thể làm giảm người dùng khỏi những gì họ đến trang web để làm ”. Tom trích dẫn trang web Dropbox được thiết kế lại như một ví dụ mạnh mẽ về cách tiếp cận mới này, đặc biệt là di chuyển đến các tiêu đề lớn hơn. Anh ấy nói: “Kiểu chữ Dropbox -‘ kỳ cục ’- là thứ tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy nhiều hơn. Đó là một kiểu chữ rộng và có tính thẩm mỹ cao, nhưng điều đó không làm giảm khả năng đọc. ” Nếu bạn hoặc ai đó bạn biết là trong thiết kế web, có điều khiển khả năng truy cập ở đầu trang web có thể rất hữu ích cho những người khiếm thị! Cài đặt cho phép bạn thay đổi kích thước và kiểu văn bản hoặc cung cấp độ tương phản cao hơn tất cả làm cho trang web dễ truy cập hơn

Màu đậm

2018 là năm cho sự táo bạo với màu sắc. Các trang web hiện đang được thiết kế với màu sắc tươi sáng, sống động. Và màu sắc gradient đang làm cho một sự trở lại sau nhiều năm bị choáng váng bởi các nhà thiết kế. Trong thực tế, hiệu ứng hai màu trở lại một cách lớn. Tom nói: “Chúng tôi đang thấy một sự chuyển từ màu sắc an toàn và tinh tế sang màu sắc sáng sủa. Các nhà thiết kế đang chơi nhiều hơn với màu sắc, đang cố gắng nhiều hơn và chỉ là can đảm hơn. Và một phần của trò chơi này với màu sắc đã bắt đầu xuất hiện trên các trang web ở khắp mọi nơi. ” Tom là một fan hâm mộ đặc biệt của các màu sắc rực rỡ được sử dụng trên trang web Sketch cho phép logo đá quý vàng của công ty thực sự nổi bật. Premier League là một trang web khác đã chấp nhận một bảng màu đậm, kết hợp một màu tím mạnh với các tia sáng màu hồng – không nhất thiết là màu sắc bạn sẽ liên kết với bóng đá, nhưng chắc chắn có hiệu quả trực quan.

Vui tươi

Một xu hướng mới nổi khác là các thương hiệu cố gắng đảm bảo trang web của họ phản ánh tốt hơn tính cách của họ. Điều này đã thấy một sự dịch chuyển khỏi ngôn ngữ chuyên nghiệp, chính quy hơn, thường thấy trên các trang web theo phong cách tập trung vào sản phẩm, vui vẻ, tập trung hơn.
Họ muốn cảm thấy thương hiệu là chính hãng với họ. “Trang web Product Hunt là một ví dụ tuyệt vời về điều này. Nó sử dụng ngôn ngữ hài hước, làm cho câu chuyện cười và thậm chí sử dụng biểu tượng cảm xúc. Về cơ bản nó sử dụng cùng một ngôn ngữ như những người truy cập trang web. ” Tất nhiên, cách tiếp cận này sẽ không hiệu quả với mọi người và có thể bạn sẽ không mua bảo hiểm chăm sóc sức khỏe từ một trang web sử dụng biểu tượng cảm xúc. Nhưng nó chắc chắn là một cái gì đó thương hiệu nên xem xét.
Xu hướng vui tươi này cũng nhìn thấy nhiều hình minh họa được sử dụng trên các trang web với các bản vẽ tùy chỉnh cũng giúp mang lại một cảm giác của con người và làm nổi bật cá tính.

Hoạt ảnh

Hoạt ảnh đang nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn mới trong thiết kế trang web với số lượng ngày càng tăng của các công ty sử dụng nó để giúp đưa ý tưởng và sản phẩm vào cuộc sống. Ngày càng nhiều trang web sử dụng hoạt ảnh để cho phép họ hiển thị sản phẩm từ mọi góc độ có thể.
Tom nói: “Có hàng nghìn video trên phương tiện truyền thông xã hội và khi bạn cuộn xuống nguồn cấp dữ liệu của mình và họ bắt đầu chơi, họ có thể lôi cuốn bạn vào. “Hoạt ảnh trên một trang web có thể tập trung vào sản phẩm đó. Thay vì hình ảnh tĩnh, khách hàng có thể xem toàn bộ sản phẩm và họ có ý tưởng tốt hơn về những gì họ có khả năng mua. ” Apple sử dụng rất nhiều hình ảnh động trên trang web của mình, cho phép khách hàng xem các sản phẩm từ nhiều góc độ khác nhau.
Nhưng nó không chỉ là về sản phẩm. Biểu tượng hoạt hình đang trở thành xu hướng ngày càng tăng và chúng tôi ngày càng thấy biểu trưng xoay, biến đổi, mở rộng hoặc thậm chí xuất hiện để được vẽ tay. Họ bắt mắt và thường đáng nhớ và có thể mang lại cho các thương hiệu một lợi thế quan trọng. 

Thiết kế phá cách

Một xu hướng quan trọng khác là di chuyển ra khỏi thiết kế trang web điển hình. “Menu bánh hamburger” quen thuộc – biểu tượng menu ba hướng – đã là một chế độ ăn uống chủ yếu cho các trang web trong nhiều năm. Nhưng sự thèm ăn đang thay đổi và các trang web hiện đang được thiết kế có các cách tiếp cận rất khác nhau để điều hướng.
“Chúng tôi đang xem các trang web mà người dùng thực sự được khuyến khích xem xét nó và hầu như phải tìm hiểu những gì nó làm và nơi họ nên đi”, Tom nói. “Đó là về việc khuyến khích người dùng tò mò và khám phá theo cách điều hướng truyền thống sẽ không thực sự tạo điều kiện thuận lợi. “Rõ ràng, bạn không muốn đi quá xa bởi vì bạn muốn đảm bảo họ có được những gì họ đã truy cập vào trang web, nhưng đó là về việc khuyến khích họ vui chơi hơn với trang web.”
Di chuyển này ra khỏi các mẫu trang web điển hình đang thấy sự gia tăng trong trang chủ tập trung cao độ với màn hình toàn màn hình chỉ mô tả một sản phẩm, chứ không phải là các trang cuộn dài.
Tại ITGWEB, chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế và nội dung để đảm bảo chiến dịch của bạn tiếp cận đúng đối tượng vào đúng thời điểm. Cách tiếp cận nhà báo dẫn đầu của chúng tôi đảm bảo nội dung của bạn thú vị, hấp dẫn và mang tính thông tin để bạn có được nhận thức về thương hiệu và sự tham gia cho dù đó là nội dung truyền thông xã hội hay báo cáo chính thức.

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ

Công ty TNHH giải pháp công nghệ ITG
Địa chỉ:  Số 37, Hùng Quốc Vương, Việt Trì, Phú Thọ.
Số điện thoại: 0210 656 333 - 0975821198
Email: giaiphap.itg@gmail.com

Kết nối facebook

Bài viết liên quan