5 yếu tố chính cho Chiến lược tiếp thị di động B2C phát triển hiệu quả

Sự phát triển mạnh của điện thoại di động đã được đã được dự báo trong những năm gần đây, và sau đó, các thương hiệu cần phải tập trung vào một tâm lý tiếp cận khách hàng đầu tiên là trên di động – Phần lớn người dùng, trên tất cả các ngành, có xu hướng sử dụng thiết bị di động làm thiết bị chính  của họ cho tìm kiếm, mua hàng và phương tiện truyền thông xã hội.

Không có sự hiện diện mạnh mẽ trên thiết bị di động và chiến lược tiếp thị trên thiết bị di động được định hướng tốt và hiệu quả, thương hiệu của bạn có thể dễ dàng tụt lại sau khi thu hút sự quan tâm của người dùng và chuyển đổi họ thành khách hàng lâu dài, có giá trị.

Đối với các thương hiệu trong lĩnh vực B2C, có rất nhiều cơ hội để thu hút hiệu quả khách hàng tiềm năng trên thiết bị di động. Khi xây dựng chiến lược tiếp thị trên thiết bị di động của riêng bạn , hãy xem xét 4 yếu tố sau để đảm bảo rằng bạn đang tiếp cận đúng đối tượng, vào đúng thời điểm, với nội dung phù hợp.

1. Tiếp thị truyền thông xã hội

Nói chung, thiết bị chính được sử dụng để truy cập nền tảng truyền thông xã hội là thiết bị di động. Hãy xem xét Instagram chẳng hạn. Kênh phát triển và cực kỳ phổ biến được thiết kế riêng cho người dùng tìm cách tiêu thụ nội dung trực quan hấp dẫn đặc biệt từ điện thoại thông minh của họ.

Cả Instagram và Facebook đều cung cấp các tùy chọn quảng cáo giúp dễ dàng kết nối với những người dùng được nhắm mục tiêu cao trên thiết bị di động của họ. Khả năng hoàn toàn có thể tùy chỉnh và bạn có thể chọn từ các nhân khẩu học phức tạp bao gồm mọi thứ từ nghề nghiệp đến sở thích đến vị trí địa lý. Tùy chọn nhắm mục tiêu này giúp đảm bảo rằng thương hiệu của bạn chi tiêu số tiền quảng cáo của mình chỉ cho những người dùng có liên quan nhất có nhiều khả năng quan tâm đến thương hiệu của bạn nhất và theo dõi mua hàng.

Ví dụ bên dưới cho thấy quảng cáo kiểu băng chuyền trên Instagram. Thương hiệu có thể đưa người dùng lên hành trình và kể một câu chuyện có thật về sản phẩm hoặc tổ chức của họ. Việc mua trực tiếp trên chính quảng cáo khiến người dùng có thể mua hàng mà không bị can thiệp. Bạn càng dễ dàng có thể tạo trải nghiệm mua hàng cho khách hàng của mình, họ càng có nhiều khả năng chuyển đổi.

thiet-ke-website-itg

thiet-ke-website-itg

2. Điều chỉnh nội dung cho thiết bị di động

Khi phát triển nội dung cho thiết bị di động, điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn đang cung cấp trải nghiệm người dùng tối ưu cho khách hàng và người tiêu dùng của mình. Bất cứ điều gì can thiệp vào nó sẽ làm giảm sự thành công và sự tín nhiệm của công ty bạn trong con mắt người dùng của bạn.

Đầu tiên và quan trọng nhất, việc giữ tin nhắn của bạn càng ngắn gọn càng tốt là điều quan trọng đối với người dùng thực sự đọc nó và lấy một số giá trị từ nó. Quá nhiều văn bản có thể ngăn người dùng đọc và cho biết rằng nội dung khó phân tích.

quang-cao-mobile-itg

quang-cao-mobile-itg

Font là cực kỳ quan trọng để có được ngay trên trang web di động của bạn, vì người dùng đang đọc trên màn hình nhỏ hơn đáng kể so với máy tính để bàn. Sử dụng phông chữ có kích thước lớn có thể đọc được và dễ nhìn mà không cần nheo mắt. Cân nhắc sử dụng các lựa chọn tạo kiểu phông chữ khác nhau như in đậm hoặc in nghiêng để nhấn mạnh nhất định vào các từ quan trọng mà bạn muốn nổi bật với người dùng.

Ngoài ra, trang web của bạn tải nhanh như thế nào một cách nhanh chóng – đặc biệt khi người dùng đang di chuyển vì họ sẽ không đợi để truy cập trang web của bạn nếu họ không thể truy cập trang web một cách nhanh chóng. Cụ thể cho các trang có nội dung nặng, hình ảnh hữu ích khi chia nhỏ văn bản trên một trang và khi có rất nhiều trang trên một trong những cách hiệu quả nhất để giữ cho trang web của bạn nhanh chóng là tối ưu hóa hình ảnh. Đảm bảo rằng kích thước tệp của hình ảnh của bạn càng nhỏ càng tốt bằng cách chạy chúng thông qua phần mềm tối ưu hóa hình ảnh sẽ giúp giải quyết các vấn đề về tốc độ trang web.

3. Sử dụng email thân thiện với thiết bị di động

Tiếp thị qua email là một trong những cách hiệu quả nhất để giao tiếp và kết nối với danh sách người dùng được nhắm mục tiêu đã thể hiện sự quan tâm đến thương hiệu của họ. Gửi cho khách hàng một chương trình khuyến mãi đặc biệt để được giảm giá độc quyền hoặc bản tin nêu bật các sản phẩm mới nhất mà thương hiệu của bạn cung cấp có thể là cách đơn giản để khuyến khích bán hàng — khi được thực hiện đúng.

Một phần không thể tách rời của chiến dịch tiếp thị trên thiết bị di động thành công là suy nghĩ về chiến dịch email và cách bạn có thể tối ưu hóa những thông điệp đó cho người dùng. Sử dụng mẫu thiết kế đáp ứng để email tải đúng trên tất cả các thiết bị là điều cần thiết. Như đã thấy trong ví dụ bên dưới, mẫu email hiển thị thích hợp trên thiết bị di động, dễ đọc trên màn hình nhỏ và có các mục được tối ưu hóa cho màn hình cảm ứng.

thiet-ke-web-itg

thiet-ke-web-itg

4. Quảng cáo được nhắm mục tiêu cao

Ngoài quảng cáo nhắm mục tiêu truyền thống, những tiến bộ trong công nghệ tiếp thị đã làm cho sự phát triển của quảng cáo được nhắm mục tiêu cao nổi bật hơn nhiều. Các công cụ như định vị GPS, cho phép bạn phục vụ người dùng ở một vị trí chính xác, đã làm cho loại quảng cáo này trở thành một tài sản vô cùng quý giá đối với B2C đang tìm cách tiếp cận người dùng trên thiết bị di động.

Quảng cáo nhắm mục tiêu cao  cho phép bạn trau dồi một tọa độ GPS cụ thể và phục vụ người dùng bằng quảng cáo miễn là họ đang tiêu thụ nội dung theo cách nào đó trên điện thoại di động của họ. Xem xét thương hiệu thương mại điện tử, ví dụ: với loại công nghệ này, bạn có thể dễ dàng phục vụ người dùng truy cập vào mặt tiền của đối thủ cạnh tranh với phiếu mua hàng đặc biệt hoặc phiếu mua hàng độc quyền khi họ đi bộ xuống một lối đi, khuyến khích họ truy cập trang web của bạn để mua hàng. Nếu có chương trình thương mại hoặc sự kiện mà người dùng phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn có khả năng tham dự, bạn có thể tập trung vào địa điểm cụ thể đó để chỉ phân phối nội dung quảng cáo ở đó.

Tùy thuộc vào đối tượng của bạn và loại cửa hàng hoặc vị trí họ thường xuyên, khả năng phân phối người dùng bằng quảng cáo theo nghĩa đen khi họ mua sắm hoặc ghé thăm cửa hàng nắm giữ nhiều cơ hội.

5. Thiết kế đáp ứng

Một trang web thiết kế đáp ứng là một thành phần quan trọng đối với bất kỳ chiến lược tiếp thị di động mạnh mẽ nào. Nói chung, mục tiêu của hầu hết các kênh tiếp thị là thu hút sự quan tâm của người dùng và hướng những khách truy cập đó đến trang web của bạn. Nếu bạn đang gửi người dùng đến trang web không được tối ưu hóa cho thiết bị di động hoặc máy tính bảng của họ, bạn có thể cung cấp cho họ trải nghiệm người dùng kém.

Thiết kế đáp ứng đảm bảo rằng bất kể thiết bị nào mà người dùng đang truy cập trang web của bạn, màn hình sẽ hiển thị phù hợp để phù hợp với kích thước thiết bị của họ. Điều này có nghĩa là không phóng to hoặc thu nhỏ để xem ảnh, biểu mẫu trường được tối ưu hóa cho màn hình cảm ứng, các nút dễ bấm vào và nội dung dễ tiêu hóa trên màn hình nhỏ hơn đáng kể so với màn hình máy tính để bàn.

Rất nhiều thương hiệu B2C có trang web thương mại điện tử. Vì vậy, với điều đó đang được nói, nếu bạn đang cố gắng giúp tạo thuận lợi cho việc bán hàng trực tuyến, trải nghiệm mua của khách hàng phải liền mạch. Bất kỳ sự can thiệp nào để mua sản phẩm, cho dù đó là phông chữ quá nhỏ để đọc hay nút không hoạt động, có thể dễ dàng ngăn người dùng chuyển đổi và hoàn tất mua hàng.

Xây dựng chiến lược tiếp thị
trên thiết bị di động Để thu hút người dùng hiệu quả trên thiết bị di động và giúp tạo doanh thu cho thương hiệu của bạn, chiến lược tiếp thị di động mạnh là điều quan trọng. Mặc dù các yếu tố trên chắc chắn là một số thành phần có giá trị nhất để đáp ứng mục tiêu của bạn và chuyển đổi người dùng thiết bị di động, đây chỉ là một số yếu tố cần thiết. để được tư vấn các bạn có thể liên hệ tại đây

Admin

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ

Công ty TNHH giải pháp công nghệ ITG
Địa chỉ:  Số 37, Hùng Quốc Vương, Việt Trì, Phú Thọ.
Số điện thoại: 0210 656 333 - 0975821198
Email: giaiphap.itg@gmail.com

Kết nối facebook

Bài viết liên quan